Giới thiệu về Grilla

Công ty cổ phần Grilla (Grilla Joint Stock Company – gọi tắt là Grilla) do Anh Nguyễn Ngọc Nam thành lập ở Hà Nội với niềm tin: Học tiếng Anh gần gũi và logic như học tiếng Việt. Thông qua việc giới thiệu các tác phẩm tiếng Anh có giá trị, Grilla mong muốn trở thành nhịp cầu nối nguồn tri thức với người học tiếng Anh tại Việt Nam.

 

TRIẾT LÝ

Triết lý của Grilla là "giáo dục có trách nhiệm" được thể hiện xuyên suốt từ việc quan sát, trăn trở những khó khăn, vất vả của người học, phụ huynh mất nhiều thời gian khi đưa đón con trong nhiều năm nhưng con vẫn không có kết quả cho tới việc nghiên cứu, thử nghiệm, soạn sách, sắp xếp gọt giũa câu từ, gói sách, giải đáp kiến thức...

"giáo dục có trách nhiệm" bạn sẽ hiểu rõ hơn trong quá trình đọc sách, thực hành và chiêm nghiệm, đó là:

1. Mỗi một từ được đặt ra hàng trăm câu hỏi, mỗi quy luật được nghiên cứu thử nghiệm hàng nghìn giờ, hàng vạn lần vô cùng tỉ mỉ và cẩn trọng để đi trả lời những câu hỏi trên.

2. Mặc dù, mất nhiều thời gian nghiên cứu nhưng khi đã hoàn thiện thì từng quy luật, từng câu chữ phải trải qua quá trình gọt giũa, chỉnh sửa hàng chục, hàng trăm lần để lời giải thích đảm bảo bạn lớp 3 cũng có thể hiểu được.

3. Việc sắp xếp từ nào đứng trước, từ nào đứng sau để giúp bạn học nhanh nhất, hiệu quả nhất, dễ hiểu nhất, trong thời gian ngắn nhất có thể tốn rất nhiều thời gian

 

SỨ MỆNH

"Mang niềm vui đọc chữ và học tiếng Anh tới người học" là sứ mệnh của Grilla. Tại sao Grilla lại chọn đây là sứ mệnh của mình?

Có một nghịch lý là học sinh tiểu học chỉ cần 9 tháng học là tự đọc được tiếng Việt dù nhiều từ chưa hiểu nghĩa. Trong khi đó, tiếng Anh học 10 năm trên ghế nhà trường phổ thông, 4 năm đại học, cao đẳng và biết bao nhiêu khoá học phát âm, giao tiếp khác nhưng 90% người Việt vẫn không tự tin đọc tiếng Anh kể cả những từ đã biết nghĩa. 

Điều này đã dẫn tới người học không biết mình đang đọc đúng hay đọc sai? Dẫn đến ngại đọc vì sợ đọc không đúng, sợ sai, xấu hổ. Nhiều bạn nhỏ học ở các trung tâm tiếng Anh có tiếng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh khi được mời đọc cũng không dám chắc mình đang đọc đúng, dù bố mẹ bỏ rất nhiều tiền bạc, hy vọng, công sức đưa đón nhiều tháng trời. Grilla thực sự rất trăn trở với công sức và tiền bạc phụ huynh phải bỏ ra.

Những người học như trên mất rất nhiều thứ:

Người lớn mất tiền, mất thời gian, mất công sức nhưng cái mất nhiều nhất đó là niềm tin. Khi bắt đầu học một khoá mới ai cũng hy vọng khoá này sẽ giúp đỡ được mình và đặt niềm tin vào đó. Nhưng khi không được như kỳ vọng thì họ thất vọng và quan trọng hơn cả họ mất niềm tin, mất niềm tin vào chính mình. Nhiều người bắt đầu mất niềm tin vào chính khả năng của họ, họ đặt ra những câu hỏi "Liệu mình có kém cỏi quá không? Mình kém thông minh, mình có vấn đề gì không mà 15 năm học vẫn không biết gì?" Có người đã từng chia sẻ với Grilla rằng "Họ thu mình, xấu hổ, tự ti với mọi mặt trong cuộc sống chỉ vì nghi ngờ bản thân kém cỏi, có vấn đề về phát triển do học mãi tiếng Anh mà không tiến bộ"

Học sinh vì không học từ gốc rễ, chỉ biết học bắt chước mà không hiểu tại sao cũng bắt đầu có dấu hiệu ngại đọc như người lớn, không còn niềm vui đọc chữ như khi học tiếng Việt. Những đứa trẻ này cũng dần mất đi niềm tin vào chính mình, vì được thầy cô, bạn bè, bố mẹ cho là học kém tiếng Anh.

Bạn không tự tin, ngại đọc vì sợ sai nên bạn không muốn học tiếp, không thấy niềm vui trong việc học đúng không nào? Đó chính là gốc vấn đề.

Nhưng nếu từ nào bạn cũng tự tin đọc và tự tin biết mình đang đọc đúng hay sai thì bạn có tự tin không? Có vui không? Câu trả lời là "Có"

Khi tự tin, khi vui thì có tiếp tục học không? Câu trả lời một lần nữa là "Có"

Đó chính là niềm vui đọc chữ, niềm vui học tiếng Anh. Động lực đến từ đây, động lực học đến từ những điều nhỏ bé này sẽ nuôi dưỡng bạn ngày qua ngày.

Hàng nghìn học viên và người đọc sau khi nhận ra điều này đã ngỡ ngàng, tiếc nuối vì đã không biết những điều đơn giản này. Những thứ không được dạy ở trường học, lớp học phát âm, lớp học giao tiếp. Tiếc cho những năm tháng đã qua, tiếc đã mất niềm tin vào chính mình chỉ vì không được dạy đúng thứ cần dạy. Họ vui mừng, thổn thức và bừng tỉnh như giữa sa mạc thiếu nước, như giữa biển mênh mông vớ được phao, như gặp được chân lý của đời mình giống như bốn câu thơ đầu tiên trong bài thơ "Từ ấy" của nhà thơ Tố Hữu đã viết:

"Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chim"

Một sứ mệnh đầy ý nghĩa khi Grilla nhìn thấy vẻ mặt rạng ngời, hạnh phúc của người học khi họ biết cách làm thế nào để có niềm vui đọc chữ và học tiếng Anh.

 

TẦM NHÌN

Nghiên cứu thử nghiệm trên hơn 50.000 người học của Enpro (trung tâm tiếng Anh trực tiếp giảng dạy phương pháp Đánh vần tiếng Anh) từ năm 2009 tới nay cho thấy hơn 90% người học không biết mình đang đọc đúng hay sai. Chỉ có dưới 10% số lượng rất nhỏ hoà mình với tiếng Anh từ nhỏ hoặc đam mê tiếng Anh và kiên trì luyện tập hàng ngày để sửa sai là tự tin đọc và nói tiếng Anh.

Người học tiếp cận tiếng Anh không khác gì 20 năm trước. Vì vậy, Grilla có tầm nhìn sẽ phát hành nhiều đầu sách góp phần nhỏ giúp 23.5 triệu học sinh, sinh viên và một phần nhỏ trong số 54 triệu người lao động Việt Nam quan tâm tới tiếng Anh có được niềm vui đọc chữ và học tiếng Anh.

 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Những đầu sách Grilla sẽ giúp người học:

- Học từ nguyên lý, hiểu tận gốc rễ.

- Hiểu và giải thích được tại sao từ, câu đọc như vậy theo quy luật. Không còn đọc đại, đoán mò, bắt chước và học vẹt.

- Áp dụng quy luật đó để tự đọc hàng nghìn, vạn từ khác tương tự.

- Luôn tự tin biết mình đang đọc đúng hay đọc sai. Đọc có ngữ điệu trầm bổng, lên xuống như người bản ngữ.

- Học một lần, sử dụng mãi mãi - Không lo mất gốc.

- Dạy lại cho người khác vì học ở đây là học hiểu, không bắt chước, không học vẹt. Điều này chính minh phương pháp giúp bạn học hiểu mức độ sâu sắc.

 

Hiện nay, Grilla Books tập trung xây dựng các dòng sách chính gồm:

- Sách Học Đánh vần tiếng Anh.

- Sách Bí thuật của Quy luật Trọng âm.

- Sách Tiếng Anh dành riêng cho Học sinh.

- Sách Tiếng Anh dành cho Giáo Viên dạy tiếng Anh.

- Sách luyện thi tiếng Anh


Blog mới

Gọi điện
Zalo
Youtube
Tư vấn cho tôi